Thursday, August 9, 2012

Meat Vadai: இறைச்சி வடை


இறைச்சி வடை: தேவையான பொருட்கள்

கைமா (கொத்துக்கறி) - 1/4 கிலோ
முட்டை - 2
                                


கொத்தமல்லி - சிறிதளவு (நறுக்கியது)
டால்டா - 200 கிராம்
எலுமிச்சம் பழம் - 1/2 மூடி
மிளகாய்த்தூள் - 2 டீஸ்பூன்
வெங்காயம் - 2 நறுக்கியது
பட்டை - சிறிதளவு
கிராம்பு - 3
ரஸ்க் தூள் - 5 ஸ்பூன்
இஞ்சி - சிறுதுண்டு (பொடியாக நறுக்கியது)
பூண்டு பல் - 5 (பொடியாக நறுக்கியது)
உப்பு - தேவைக்கேற்ப

இறைச்சி வடை செய்முறை

கைமாவைச் சுத்தம் செய்து எலுமிச்சம் பழம் பிழிந்து, உப்பு, மஞ்சள்தூள் போட்டு வேக வைக்கவும். பின் நீரை வடித்துவிட்டு வதக்கவும்.

உருளைக் கிழங்கை வேக வைத்து மசிக்கவும், பட்டை கிராம்பு தூள் செய்யவும்.

கடாயில் சிறிது எண்ணை ஊற்றி காய்ந்ததும் வெங்காயம், மிளகாய், கொத்தமல்லி இலை, உருளைக்கிழங்கு, பட்டை, கிராம்பு பொடி இவற்றுடன் சிறிது உப்பு போட்டு வதக்கவும்.

மட்டனுடன் இதை நன்கு மிக்ஸ் செய்யவும்.

ஒரு பாத்திரத்தில் முட்டையை அடித்து ஊற்றி, சிறிது உப்பு, மிளகுத்தூள் சேர்க்கவும். ஆட்டிறைச்சி கலவையை இதில் முக்கி ரஸ்க் தூளில் புரட்டவும்.

காய்ந்த எண்ணெயில் இதை வடை போல தட்டிப் போட்டு, புரட்டி வெந்ததும் எடுக்கவும்.

No comments:

Post a Comment